เหตุการณ์วันนี้
- 06:59 กราฟแผ่นดินไหวชนิดที่ใช้ดูเวลาเกิดเหตุเป็นหลัก แสดงภาพตามแนวตั้ง (BHZ) จากสถานีเครือข่าย IRIS สาขาเชียงใหม่ (CHTO) จาก 07:00 เช้าเมื่อวานนี้จนถึงเวลานี้ เส้นกราฟตามแนวนอนเส้นละ 10 นาที แยกสีเส้นกราฟเพื่อให้ดูได้ง่าย ช่องแบ่งตามแนวตั้งช่องละ 1 นาที
- 05:00 ถนนกกกะทอน – น้ำหนาว ตรงบริเวณสะพาน S.33 ระดับท่วมสูง รถเล็กไม่สามารถผ่านได้
- 04:45 เรดาร์ฝน TMD ลำพูน (แบบเคลื่อนไหว) แสดงกลุ่มฝนที่ตกในภาคเหนือ ในช่วง 1 ชั่วโมง 15 นาที ที่ผ่านมา (เวลาในภาพเป็นเวลา UTC ต้องบวก 7 ชั่วโมงให้เป็นเวลาไทย)
- 04:00 ฝนตกหนักในพื้นที่ รวมถึงพื้นที่ อ.ด่านซ้าย จ.เลย (พื้นที่เขตติดต่อ) วัดได้สูงสุด ที่ อบต ตาดกลอย 128 มม. ส่งผลให้น้ำในแม่น้ำป่าสัก ห้วย และคลองต่างๆ มีระดับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนเอ่อล้นตลิ่ง ไหลเข้าท่วมบ้านเรือน ทรัพย์สิน และพื้นที่ทางเกษตรของประชาชนศ ที่มา บก.อุทกภัยจ. เพชรบูรณ์
- 03:00 เรดาร์ฝน TMD ขอนแก่น (แบบเคลื่อนไหว) แสดงกลุ่มฝนที่ตกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วง 1 ชั่วโมง15 นาทีที่ผ่านมา (เวลาในภาพเป็นเวลา UTC ต้องบวก 7 ชั่วโมงให้เป็นเวลาไทย)
- 01:00 หย่อมความกดอากาศต่ำหลังการสลายตัวของพายุดีเปรสชัน “บัวลอย” มีความเร็วลมใกล้ศูนย์กลาง 20 น็อต ค่าความกดอากาศ 984 hPa พิกัดล่าสุดอยู่ที่ 20.3°N 100.6°E ในแขวงหลวงน้ำทา สปป.ลาว
- 01:00 แผนที่อากาศจาก JMA
- จำนวน พิกัดตำแหน่ง ขนาด และหมายเลข ของจุดมืด ซึ่งเป็นจุดปฏิกิริยาบนดวงอาทิตย์วันนี้
แผ่นดินไหวในไทยและใกล้เคียงจากกรมอุตุ
- 06:45 กราฟแผ่นดินไหว ช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา บันทึกจากสถานีดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่ กรมอุตุฯ (กราฟนี้เน้นใช้ประโยชน์เรื่องของเวลาที่เกิดแผ่นดินไหว โดยแยกสีเป็นแดงน้ำเงินสีละครึ่งชั่วโมงเพื่อให้ดูง่าย ส่วนเรื่องขนาดแผ่นดินไหว กราฟนี้ไม่อาจใช้ระบุตัวเลขที่ชัดเจน)
- 06:00 สรุปเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศไทยและเพื่อนบ้านตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาที่ตรวจวัดได้โดยกรมอุตุฯ
สรุปรายการแผ่นดินไหวและอาฟเตอร์ช็อกทั่วโลกจาก Geofon เยอรมนี ช่วง 07:00 เมื่อวานนี้ ถึง 07:00 เช้าวันนี้ (เวลาในตารางเป็น UTC ต้องบวก 7 ชั่วโมงให้เป็นเวลาไทย)
https://geofon.gfz-potsdam.de/eqinfo/list.php?datemin=2025-09-29&datemax=2025-09-29&latmin=&latmax=&lonmin=&lonmax=&magmin=&fmt=html&nmax=